Như các bạn đã biết thì Việc sử dụng mạng dữ liệu di động hiện nay được cho là rất tốn kém và thường rất nhanh hết? Và bây giờ đã có một App giúp cho các bạn có thể quản lý được những dụng lượng quý báu của mình, theo đó thì ứng dụng mới của Google sẽ giúp bạn theo dõi và tiết kiệm data 3G, 4G trên điện thoại Android.

Và mọi người thì cũng biết rồi đấy. Google hiện đang rất nỗ lực rất nhiều trong việc tìm ra cách để người sử dụng có được những cái gì gọi là tốt nhất. Hãng phải liên tục tìm ra những cách mới để giúp những người sử dụng thiết bị Android. Và Internet hay 3G, 4G là một dịch vụ phải trả tiền và thậm chí bạn sẽ phải trả rất nhiều tiền hàng tháng và hiện giờ có rất nhiều người gặp phải tình trạng là việc Data 3G, 4G bị trừ rất nhanh mà không có lời giải thích, thế nên bây giờ bạn có thể tải ngay ứng dụng Datally App của Google và sử dụng nó để nó có thể quản lý dữ liệu di động và Wi-Fi trên Android của bạn.

Tải ứng dụng Datally để tiết kiệm dữ liệu Data tốt nhất

Trở lại vào tháng 6 năm nay, Google đã công bố một ứng dụng mới gọi là ‘Triangle’ với mục đích quản lý dữ liệu di động trên điện thoại Android. Ứng dụng đã được thử nghiệm khá lâu. Thế nhưng Gần đây thì Google đã đặt lại tên mới cho nó là  “Datally” và đã phát hành nó trên Play Store miễn phí hoàn toàn cho người sử dụng.

Ứng dụng phục vụ mục đích tốt hơn cho các vùng / quốc gia có kế hoạch dữ liệu đắt tiền và sẽ giúp bạn giảm đáng kể việc sử dụng dữ liệu trên điện thoại của mình.

Bạn có thể tải xuống ứng dụng Datally trực tiếp từ Cửa hàng Play. Ứng dụng hiện tại là phiên bản 1.0 và đã có hơn 10.000-50.000 lượt cài đặt trên toàn cầu. Chỉ cần nhấp vào hộp ứng dụng bên dưới.

Lưu ý đó là Bạn có thể tải ứng dụng Datally và sử dụng ứng dụng này trên bất kỳ thiết bị Android nào chạy Lollipop 5.0 trở lên. Và theo trải nghiệm của mình thì cho thấy ứng dụng này thật sự tương thích với các phiên bản Android mới nhất bao gồm 8.0 Oreo và Android 8.1 Developer Preview 2 .

Cách sử dụng ứng dụng Datally của Google

Bước 1: Cấp quyền

Ứng dụng này cho bạn một giao diện người dùng rất gọn gẽ và đơn giản. Khi bạn đã cài đặt ứng dụng, bạn có thể mở nó lên để bắt đầu. Rồi sau đó Nhấn vào nút ‘CONTINUE’. Ứng dụng sẽ nhắc bạn cấp quyền. Vì vậy, cấp quyền truy cập bằng cách gõ vào ‘ALLOW’ hay là “Cho Phép” nhé.cách tiết kiệm 3G với datally

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp quyền Truy cập sử dụng cho ứng dụng. Đây là yêu cầu để Datally có thể theo dõi các ứng dụng đã cài đặt để hiển thị số liệu và cung cấp cách kiểm soát dữ liệu di động / Wi-Fi.

Khi bạn đã cấp quyền truy cập cho nó, bạn có thể thiết lập tính năng tiết kiệm dữ liệu. Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cho phép kết nối VPN để ứng dụng có thể theo dõi lưu lượng truy cập mạng và giúp bạn tiết kiệm dữ liệu 3G, 4G.

Bước 2: Sử dụng Datally App để theo dõi và tiết kiệm Data

Ngay sau khi bạn đã làm xong ở bước 1, thì bây giờ ứng sẽ bắt đầu theo dõi việc sử dụng mạng của các ứng dụng khác nhau trên điện thoại. Bạn có thể nhấn vào ‘Quản lý dữ liệu (Manage data) bất cứ lúc nào để xem dữ liệu hiện tại đang được sử dụng và ứng dụng nào đang dùng nhiều dữ liệu nhất. Bạn cũng có thể cho phép tiếp tục hoặc chặn dữ liệu (Mạng Di động hoặc Wi-Fi) của ứng dụng đó hoặc các ứng dụng khác.ứng dụng datally cho android

Khi ứng dụng đã theo dõi lượng dữ liệu trên điện thoại, thì nó sẽ đưa ra các đề xuất sẽ giúp bạn giảm bớt dữ liệu. Nếu bạn cố mở một ứng dụng, ví dụ như facebook, zalo chẵn hạn thì Sẽ có một biểu tượng bong bóng trên cạnh màn hình. Và chỉ cần Nhấp vào biểu tượng bong bóng này sẽ cho bạn biết mức sử dụng dữ liệu hiện tại của ứng dụng cụ thể. Nếu bạn cảm thấy ứng dụng đang sử dụng dữ liệu vượt quá, bạn có thể trực tiếp Chặn ứng dụng đó sử dụng Dữ liệu.google datally cho android

Kết Luận

Ứng dụng cũng có rất nhiều tính năng hay khác đó là nó sẽ giúp bạn tìm các kết nối Wi-Fi đang ở gần bạn. Nó cũng gợi ý cho bạn hướng dẫn đến vị trí điểm có Wi-Fi gần đó.tìm wifi với datally

Nhìn chung, Datally là một ứng dụng tuyệt vời dành cho những ai muốn dùng 3G tốc độ cao tốt hơn. Vì vậy, bạn vừa có thể tải về ứng dụng Datally của Google và có thể sử dụng ngay bây giờ để tiết kiệm dữ liệu của chính mình, mà không còn phải tốn kém và nhanh hết giống như trước nữa. Mà hiện giờ nó có thể dùng tốt tại Việt nam cũng như khi dùng mạng Viettel, Vina, Mobi…