WhatsApp là dịch vụ nhắn tin nhanh và được dùng nhiều nhất hiện nhất trên toàn. Từ trẻ nhỏ đến bố mẹ, tất cả mọi người có điện thoại thông minh sử dụng WhatsApp mỗi ngày để kết nối với những người thân yêu. Và ngoài ra thì hiện giờ VN thì có thêm Zalo, đều là những ứng dụng nhắn tin, gọi điện thoại bằng 3G hoặc wifi miễn phí.

WhatsApp có rất nhiều tính năng, nhưng một điều mà nó không có ngay bây giờ là khả năng gửi tin nhắn được hẹn trước. Không phải là thiếu tính năng mà đó là một sự đột phá cho những ai cần, và hiện giờ đã có một ứng dụng đã được kết hợp với Whatsapp để nó có thể giúp ích cho bạn, nếu bạn có thói quen quên gửi một tin nhắn trong một thời điểm cụ thể ví dụ như buổi sáng sớm hoặc buổi tối.

Mặc dù WhatsApp không hỗ trợ chức năng này cho các tin nhắn trong ứng, nhưng có một loạt các ứng dụng của bên thứ ba làm như vậy mà không hề làm ảnh hưởng gì đến bạn. Các ứng dụng của bên thứ ba này hoạt động như các tiện ích và làm việc cùng với ứng dụng chính là WhatsApp. Và để làm được điều này thì các bạn hãy xem hướng dẫn dưới đây.

Cách lên lịch gửi cho tin nhắn WhatsApp với SQEdit Scheduling App

  1. Trước hết, cài đặt ứng dụng SQEdit từ cửa hàng Google play. Mở ứng dụng và bấm vào biểu tượng WhatsApp ở cuối [Tải Tại Đây cho Android].
  2. Ứng dụng bây giờ sẽ yêu cầu sự cho phép truy cập quyền trên điện thoại và ứng dụng để hoạt động bình thường. Và nhớ bấm đồng ý hoặc Ok tất cả nhé ( Nếu lỡ bạn bấm từ chối các điều khoản, bạn có thể vào Cài đặt > Ứng dụng > chọn SQEdit > Quyền để cấp quyền cho nó
  3. Khi quyền được cấp phép, mở ứng dụng lại và chạm vào biểu tượng WhatsApp. Tại đây bạn có thể lên lịch cho tin nhắn của mình như viết một tin nhắn, hình ảnh rồi chọn người nhận, sau đó thiết lập ngày tháng và thời gian gửi là lúc nào,… Và khi bạn đã hoàn tất, bấm vào nút “Schedule” ở góc trên bên phải để lưu và sắp xếp tin nhắn.
    cách gửi tin nhắn tự động

    hình ảnh: cách gửi tin nhắn tự động trên Whatsapp

  4. Ngoài ra thì Có nút Gửi thủ công được bật theo mặc định. Điều này có nghĩa là ngay trước khi gửi tin nhắn, ứng dụng sẽ thông báo cho bạn để bạn có thể thực hiện thay đổi khác nếu bạn cần. Và cuối cùng thì Tin nhắn sẽ được gửi sau khi bạn cho phép ứng dụng gửi. Nếu bạn muốn mọi thứ hoạt động tự động, hãy tắt tính năng gửi thủ công này là được.

Những lưu ý khi sử dụng ứng dụng gửi tin nhắn này

Các ứng dụng này sẽ giúp đỡ cho bạn rất nhiều trong công việc. Tuy nhiên, có một điều bạn cần biết – để ứng dụng gửi được tin nhắn tên điện thoại thì bắt buộc điện thoại phải được mở khóa màn hình. Do chính sách của Android, ứng dụng không được phép bỏ qua màn hình khóa. Do đó, điện thoại của bạn cần phải được mở khóa để các tin nhắn được gửi tự động.

Nếu điện thoại bị khóa, ứng dụng sẽ thông báo cho bạn để mở khóa điện thoại vào đúng giờ. Ngay khi bạn mở khóa điện thoại, tin nhắn sẽ được gửi. Nếu bạn muốn ứng dụng gửi tin nhắn ngay cả khi thiết bị của bạn bị khóa, bạn cần cấp cho nó quyền cho nó được gọi là R00T.

Ngoài ra thì ứng dụng SQEdit này không chỉ giúp bạn lên lịch để gửi tin nhắn trên WhatsApp, mà nó cũng có thể lên lịch cho cuộc gọi, văn bản, đăng bài viết trên Facebook và email.